กลุ่มงานประกันสุขภาพร่วมกับงานการเงิน งานตรวจสอบภายใน กลุ่มงานบริหารทั่วไป กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข ร่วมทีมรับการตรวจราชการและนิเทศงานกรณีปกติ รอบที่ 2 ประเด็นที่ 3 ระบบธรรมาภิบาล ณ โรงพยาบาลเขาสวนกวาง ซึ่งผู้รวจราชการและนิเทศงานจากจังหวัดมหาสารคามโดยการนำของนายแพทย์กัมพล เอี่ยมเกื้อกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพยัคฆภูมิพิสัย นางสาวชวัลลักษณ์ ทองบ่อ นักวิชาการตรวจสอบภายในปฏิบัติการ กลุ่มตรวจสอบภายใน สป.ปฏิบัติงานที่ สนง.เขตสุขภาพที่ 7 ร่วมกับคณะตรวจราชการจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม จากสำนักงานเขตสุขภาพที่ 7 ร่วมตรวจราชการในครั้งนี้

ทั้งนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น มีการกำกับติดตามการบริหารจัดการแผนเงินบำรุงให้มีประสิทธิภาพ เพื่อไม่ให้เกิดภาวะวิกฤต ทุกแห่งโดย

  1. ประเมินประสิทธิภาพของแผนเงินบำรุงทุกระดับทุกหน่วยบริการ
  2. ตรวจสอบความเชื่อมโยงของแผนเงินบำรุง และ Planfin
  3. พัฒนา Application online สำหรับแผนเงินบำรุงของโรงพยาบาลทุกระดับ

ในปีงบประมาณ 2565 ผลการดำเนินงานพบว่าประเมินแผนเงินบำรุง และ Plan Fin หน่วยบริการระดับโรงพยาบาล 26 หน่วย 6 เดือนแรก ของปีงบประมาณ 2564 มีรายได้เฉลี่ยร้อยละ 54.56 และค่าใช้จ่ายเฉลี่ยร้อยละ 46.93 โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล 60 หน่วย จาก 248 หน่วย มีรายได้เฉลี่ยร้อยละ 46.61 และค่าใช้จ่ายเฉลี่ยร้อยละ 37.98 การเงินการคลังสุขภาพ (ศูนย์จัดเก็บรายได้) ผลการดำเนินงาน ไตรมาส 2/2564 มีสถานการณ์วิกฤตทางการเงินอยู่ในระดับ 0 จำนวน 18 แห่ง ไม่มีหน่วยบริการที่ประสบปัญหาวิกฤติการเงินระดับ 6 ระดับ 7 และหน่วยบริการได้รับการพัฒนาศักยภาพศักยภาพศูนย์จัดเก็บรายได้ ร้อยละ 100

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Previous post ประชุม ม.41 วันที่22มิ.ย.64
Next post แนวทางการดำเนินงานปฐมภูมิไปที่ไหนก็ได้